เชลซี

เชลซี ทีมดังแห่งวงการลูกหนัง

      สวัสดีชาวเว็บที่น่ารักของเราทุกท่าน วันนี้ vmax 1689 กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับประวัติโดยย่อของสโมสรชื่อดังจากลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมืองผู้ดีอีกทีม ที่มีชื่อเสียงและเต็มไปด้วยแฟนบอลที่แน่นหนาทั่วโลก นั่นก็คือ สิงโตน้ำเงินคราม หรือทีม “เชลซี” นั่นเอง พร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

     สโมสรฟุตบอลเชลซีได้ก่อตั้งเมื่อ 10 มีนาคม พ.ศ. 2448 (ค.ศ. 1905) ที่ ผับชื่อเดอะไรซิงซัน ตรงข้ามกับสนามแข่งปัจจุบันบนถนนฟูแลม และได้เข้าร่วมกับลีกฟุตบอลในเวลาต่อมาเหล่าบรรดาผู้ก่อตั้งที่อยู่ในวันนั้นได้แก่ เศรษฐีเจ้าของเฮนรีออกัสตัส ‘กุส เมียร์ส’ และ ‘โจเซฟ’ พี่ชายของเขา นอกจากนี้ยังมี ‘เฮนรี่ บอยเยอร์’ ผู้เป็นน้องเขยและ‘อัลเฟรด เจเนส’ พร้อมกับหลานชาย ‘เอ็ดวิน’ โดยทั้งหมดได้ร่วมกันก่อตั้งสโมสรขึ้นมาจากการประชุมในวันนั้น

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร

         หลังการก่อตั้งสโมสร พวกเขาได้ทำการปรับเปลี่ยนสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ ซึ่งเดิมทีแล้วเป็นสนามกรีฑาให้กลายมาเป็นสนามฟุตบอลของทีมโดยสนามแห่งนี้ไม่ได้ตั้งอยู่ในเขตของเชลซีแต่มันตั้งอยู่ตรงทางเชื่อมระหว่างฟูแลมกับเชลซี ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้ช่วงเริ่มแรกที่ก่อตั้ง พวกเขาเคยเกือบใช้ชื่อทีมว่า “ฟูแลม” แต่ชื่อนี้ได้ถูกใช้ไปก่อนแล้ว ทำให้ชื่อนี้จึงถูกตัดทิ้งไป พวกเขาได้คิดเปลี่ยนชื่อทีมอยู่หลายครั้งตั้งแต่ “เคนชิงตัน เอฟซี” “สแตมฟอร์ด บริดจ์ เอฟซี” และ “ลอนดอน เอฟซี” ก่อนสุดท้ายจะลงเอยด้วยการใช้ชื่อ “เชลซี ฟุตบอลคลับ” หรือ “เชลซี เอฟซี” ซึ่งเป็นชื่อทีมที่ใช้มาจนถึงปัจจุบันนั่นเอง

        ปี 1996 แต่งตั้ง รุด กุลลิท(Ruud Gullit) เป็นทั้งผู้เล่นและผู้จัดการทีม เชลซีสามารถคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ มาครองได้ในยุคของกุลลิทนี้ และปี 1997 เปลี่ยนผู้จัดการทีมเป็น จิอันลูก้า วิอัลลี่ (Gianluca Vialli) โดยเป็นทั้งผู้เล่นและผู้จัดการทีมในช่วงแรก ในยุคของวิอัลลี่นี้สามารถทำทีมได้แชมป์ลีกคัพ และ ยูฟ่า คัพวินเนอร์สคัพและสามารถเข้าชิง”ยูฟ่า คัพวินเนอร์สคัพ”ได้เป็นปีทีสองติดต่อกันก่อนที่จะแพ้ลาซิโอทีมจากอิตาลีไป ซึ่งเป็นปีสุดท้ายที่มีการจัดการแข่งขัน “ยูฟ่า คัพวินเนอร์สคัพ”

       ปี 2000 จิอันลูก้า วิอัลลี่ถูกปลดออกจากผู้จัดการทีมและแทนที่ด้วย เคลาดิโอ รานิเอรี (Claudio Ranieri) เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ ในยุคของรานิเอรีนั้น เชลซีมีผลงานติดห้าอันดับแรกของของพรีเมียร์ลีกอย่างสม่ำเสมอ มิถุนายน ปี ค.ศ.2003 โรมัน อบราโมวิช เข้าซื้อกิจการต่อจากเคน เบสต์ (Ken Bates) ในราคา 140 ล้านปอนด์ หลังการเข้าซื้อกิจการของมหาเศรษฐีชาวรัสเซีย เคลาดิโอ รานิเอรีซึ่งเป็นผู้จัดการทีมในขณะนั้นยังคงได้คุมทีมต่อไป ภายใต้การเปลี่ยนแปลงทีมอย่างมากมาย มีการทุ่มเงินซื้อซุปเปอร์สตาร์และการจ้างโค้ชชื่อดังเข้ามาทำทีม ทำให้เชลซีเดินหน้าคว้าแชมป์ได้อย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

        ปี 2000 จิอันลูก้า วิอัลลี่ถูกปลดออกจากผู้จัดการทีมและแทนที่ด้วย เคลาดิโอ รานิเอรี (Claudio Ranieri) เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ ในยุคของรานิเอรีนั้น เชลซีมีผลงานติดห้าอันดับแรกของของพรีเมียร์ลีกอย่างสม่ำเสมอ  มิถุนายน ปี ค.ศ.2003 โรมัน อบราโมวิช เข้าซื้อกิจการต่อจากเคน เบสต์ (Ken Bates)  ในราคา 140 ล้านปอนด์

       หลังการเข้าซื้อกิจการของมหาเศรษฐีชาวรัสเซีย เคลาดิโอ รานิเอรีซึ่งเป็นผู้จัดการทีมในขณะนั้นยังคงได้คุมทีมต่อไป ภายใต้การเปลี่ยนแปลงทีมอย่างมากมาย มีการทุ่มเงินซื้อซุปเปอร์สตาร์และการจ้างโค้ชชื่อดังเข้ามาทำทีม ทำให้เชลซีเดินหน้าคว้าแชมป์ได้อย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร

       สิงโตน้ำเงินครามกลายเป็นทีมระดับท็อปของลีก พวกเขาคว้าแชมป์ได้เกือบทุกฤดูกาลที่ลงแข่งขันทั้งแชมป์พรีเมียร์ลีกรวมไปถึงบอลถ้วยรายการต่างๆ ภายในประเทศและเป้าหมายสูงสุดก็คือถ้วย บิ๊กเอียร์ หรือแชมป์ ยูฟ่าแชมป์เปี้ยน ลีก ซึ่งเชลซีทำได้สำเร็จในปี 2012 ด้วยการหักปากกาเซียนเขี่ยบาร์เซโลน่าตกรอบรองชนะเลิศและสร้างเซอร์ไพรส์อีกครั้งในนัดชิงชนะเลิศที่อัลลิอันท์ อารีน่ากับเสือใต้

      นับตั้งแต่การก่อตั้งสโมสรมาจนถึงช่วงต้น ค.ศ. 2000 เชลซียังถูกมองว่าคือทีมระดับกลางเท่านั้น แม้จะจริงอยู่ที่เชลซีเคยคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศมาแล้วแต่พวกเขาก็เคยตกชั้นลงไปเล่นในลีกรองของประเทศมาแล้ว อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ฝ่าฟันจนสามารถกลับขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุดได้อีกครั้ง

บทสรุปเพื่อแฟนบอลเชลซี

          อย่าลืมกลับมาติดตามกันใหม่นะคะ ว่าทางเว็บเรา vmax 1689 จะมีประวัติทีมไหนมานำเสนออีก จะตรงใจกับคุณ หรือเป็นทีมโปรดของคุณหรือเปล่า ถ้าหากคุณเหงา ยังมีเราอยู่ข้างๆ เสมอค่ะ ทางเรามีแอดมินสาวสวยยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ชม. มาเป็นครอบครัวเดียวกับเรานะคะ สมัครสมาชิกฟรี

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร
ย้อนกลับ