แนวรุกกลุ่ม A ในศึกฟุตบอลโลก 2022

             vmax1689 สวัสดีจ้า ในช่วงปลายปีที่กำลังจะถึงนี้ ศึกฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก อย่างฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ก็ได้เวลาที่จะเริ่มต้นขึ้นแล้ว

             ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับนักเตะแนวรุก ตัวความหวังของแต่ละชาติ โดยในบทความนี้เราจะมาเริ่มกันใน กลุ่ม A ศึกฟุตบอลโลก ซึ่งประกอบไปด้วย ประเทศกาตาร์ ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ทีมชาติเซนิกัลป์ และทีมชาติเอกวาดอร์ ซึ่งถ้าทุกท่านพร้อมแล้ว ตามมากันเลย

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร

             เริ่มกันที่เจ้าภาพ ทีมชาติจากประเทศการ์ตา ได้แก่ อัลโมซ อาลี กองหน้าวัย 25 ปี จากสโมสรเลคห์วิย่าในลีคประเทศกาตาร์ซึ่ง อัลโมซอาลี เริ่มฉายแววตั้งแต่ยังเด็กด้วยการพาทีมชาติกาตาร์ยู19 คว้าแชมป์เอเชียมาครองได้

            ในปี 2014 ก่อนที่ในเวลาต่อมาชื่อของอัลโมซ อาลีกองหน้าดาวรุ่งจากกาตาร์นั่นจะโด่งดังเป็นพลุแตก หลังจากที่เค้าพาทีมชาติกาตาร์สร้างปฎิหาริย์คว้าแชมป์เอเซียในปี 2019 จากการเอาชนะทีมชาติญี่ปุ่น 3ประตูต่อ1ในเกมนัดชิงชนะเลิศ แถมอัลโมซ อาลี ยังคว้ารางวัลดาวซัลโวในทัวนาเม้นนั่นที่เค้ายิงไปถึง 9 ประตู และคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวนาเม้นได้อีกด้วย

            ซึ่งในทัวนาเม้นชิงแชมป์เอเชีย 2019 ทีมชาติกาตาร์ที่มี อัลโมซ อาลี นำทัพนั่น สามารถเก็บชัยชนะไปได้ถึง 7 นัดรวดจนก้าวเข้ามาถึงตำแหน่งแชมป์ในท้ายที่สุด และที่สำคัญทีมชาติกาตาร์ยังยิงประตูไปได้ถึง 19 ประตู  มาจากอัลโมซ อาลี ถึง 9 ประตูด้วยกันซึ่งในปัจจุบัน อัลโมซ อาลี ได้ลงรับใช้ทีมชาติกาตาร์มาแล้ว 74นัด ยิงไปได้ 39 ประตู

           ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ได้แก่ เมมฟิส เดปาย กองหน้าวัย 28 ปี จากสโมสร บาเซโลน่า ในศึกลาลีกาสเปน ซึ่ง เมมฟิส เดปาย คืออีกหนึ่งนักเตะที่ฉายแววออกมาตั้งแต่ยังเด็ก หลังจากที่เค้าพาทีมชาติเนเธอร์แลนด์ยู 17 คว้าแชมป์ยุโรปมาครองได้สำเร็จ ซึ่งเดปายนั่นลงรับใช้ทีมชาติ เนเธฮร์แลนด์ ชุดเยาวชนตังแต่ชุดยู 15 ยู 16 ยู 17 ยู 19 และยู 21 ก่อนที่เค้าจะขยับขึ้นสู่ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ชุดใหญ่

        ในปี 2013 โดยเมมฟิส เดปาย คือหนึ่งขุนพลในทัพอัศวินสีส้ม ที่คว้าอันดับที่สาม ในศึกฟุตบอลโลกปี 2014 ที่ประเทศบารซิล โดยในทัวนาเม้นนั่น เค้าสามารถทำประตูไปได้ถึง 2 ประตู ทำให้เมมฟิส เดปายได้ขึ้นมาเป็นกองหน้าหมายเลขหนึ่ง ของทัพอัศวินสีส้มอย่างเต็มตัว  หลังจากที่เค้าย้ายไปโชว์ฟรอมได้อย่างร้อนแรงกับโอลิมปิกลียง ซึ่งปัจจุบัน แมฟิส ลงรับใช้ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ไปแล้ว 80 นัด ยิงไปได้ 42 ประตู ซึ่งเป็นอันดับที่ 2 ดาวยิงสูงสุดของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ โดยในฤดูกาลที่ผ่านมาเมฟิส เดปาย ลงสนามให้กับ บาเซโลน่าไปทั้งหมด 38 นัด ทำไปได้ 13 ประตูกับ 2 แอสซิส

             ทีมชาติเซเนกัล ได้แก่ ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าวัย 30 ปี แห่งสโมสรลิเวอร์พลู ที่กำลังจะกลายไปเป็นนักเตะคนใหม่ของทีม บาเยิร์น มิวนิค โดยหลังจากที่เค้าโชว์ฟรอมร้อนแรงกับสโมสร เร็ดบุลซัลท์บวร์ค มันจึงทำให้เค้าก้าวขึ้นมาอยู่ทีมชาติเซเนกัล ชุดใหญ่ ในปี 2012 ก่อนที่ในเวลาต่อมาหลังจากที่ย้ายไปร่วมทัพกับทาง หงส์แดง ลิเวอร์พลูและสามารถพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาเป็นหนึ่งในหน้าที่ยอดเยี่ยมของโลก มันจึงทำให้ ซาดิโอ มาเน่ ขึ้นมาเป็นตัวความหวังของคนทั้งชาติอย่างเต็มตัว ซึ่งในศึก แอฟริกันคัพออฟเดชั่น ในปี 2019 ซาดิโอ มาเน่ พาทีมชาติเซเนกัลทะลุเข้าไปถึงนัดชิงชนะเลิศ ก่อนที่คว้ามาได้แค่รองแชมป์

           ต่อมาในศึกแอฟริกันคัพออฟเนชั่น2021 ซาดิโอ มาเน่ นำทัพทีมชาติเซนิกัลป์ผงาดคว้าแชมป์มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งปัจจุบัน ซาดิโอ มาเน่ ลงรับใช้ทีมชาติเซนิกัลป์มาแล้ว 98 นัด ยิงไปได้ 33 ประตู ซึ่งถือได้ว่า มาเน่ นั่นคือดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติเซนิกัลป์นะเวลานี้ โดยในฤดูกาลที่ผ่านมา ซาดิโอ มาเน่ ลงสนามให้กับ หงส์แดงลิเวอร์พลู ไปทั้งหมด 51 นัด ทำประตูไปได้ 23 ประตู กับ 2 แอสซิส พร้อมกับพาลิเวอร์พลูคว้าดับเบิลแชมป์ในรายการ เอฟเอคัพ และ คารบาวคัพ

           ทีมชาติเอกวาดอร์ ได้แก่ เอ็นเนอร์ วาเลนเซีย กองหน้าวัย 32 ปีแห่งสโมสรเฟเนร์บาห์เช่ ในลีคประเทศตุรกี โดยเอ็นเนอร์ นั่นได้ก้าวเข้ามาติดทีมชาติเอกวาดอร์ครั้งแรกในปี 2012 ก่อนที่เค้าจะก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีมเอกวาดอร์ได้ในทันทีพร้อมกลับพาทีมชาติเอกวาดอร์ทุลุเข้าไปลงเล่น

          ในศึกฟุตบอลโลกปี 2014 ที่ประเทศบารซิล ซึ่งในทัวนาเม้นนั่น เค้าทำไปได้ถึง 3 ประตู ในเกมส์ที่เอกวาดอร์พ้ายแพ้ให้กลับสวิสเซอร์แลนด์ไป 1 ประตูต่อ2 เเละยิงไปอีก 2 ประตูในเกมส์ที่เอกวาดอร์ชนะฮอนดูรัลไปได้ 2 ประตูต่อ 1 ซึ่งปัจจุบัน เอนเนอร์ ลงรับใช้ทีมชาติเอกวาดอร์ไปแล้ว 72 นัด ยิงไปได้ 35 ประตูซึ่งถือว่าเป็นดาวยิงสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติเอกวาดอร์นะเวลานี้ โดยในฤดูกาลที่ผ่านมา เอ็นเนอร์ ลงสนามให้กับทีมเฟเนร์บาห์เช่ 33 นัด ทำประตูไปได้ 33 ประตู กับอีก 6 แอสซิส

 

บทสรุปกลุ่ม A ศึกฟุตบอลโลก 2022

         ก็จบไปแล้วกับแนวรุกตัวความหวังของกลุ่ม A ศึกฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กำลังจะมาถึงในช่วงปลายปีนี้ ทุกท่านมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง ยังไงก็รอติดตามแนวรุกในกลุ่มต่อไปกันด้วย หากบทความของเราเป็นประโยชน์ฝาก กดแอดไลน์ที่ @Vmax168 เพื่อติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นใหม่ประจำเดือนต่างๆ vmax1689 คาสิโนออนไลน์ครบวงจร เว็บดี มาตราฐานสากลระดับโลก  สมัครสมาชิกฟรี 

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร
ย้อนกลับ