เควิน เดอ บอรยน์

ชายที่เงียบที่สุด แต่ลูกจ่ายของเขา ดังก้องโลกที่สุด เควิน เดอ บอรยน์

               vmax1689 ขอเสนอเรื่องราวของชายที่เรียกได้ ดังมากอีกคนในแวดวงกีฬาฟุตบอล ถึงแม้เขาจะเป็นชายที่เงียบที่ขรึม แต่ลูกจ่ายบอลของเขาดังก้องโลก เควิน เดอ บอรยน์ วันนี้เขากลายเป็นนักเตะในประวัติศาสตร์ของสโมสาแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่แอสซิสต์ มากที่สุดในพรีเมียร์ลีกไปแล้วครับ สำหรับ เควิน เดอ บรอยน์ หลังจากที่ทำทั้งหมด 94 แอสซิสต์ มากกว่าเจ้าของสถิติเดิม ตำนานรุ่นพี่ของเขา ดาวิล ซิลบา ที่เคยทำไว้สูงสุด ที่ 93 แอสซิสต์ เรื่องราวต่อไปนี้ มีหลานคนแซวๆ กันว่า

หากว่าก่อนหน้านี้ ตอนที่สเตอร์ลิ่ง กับ เฆซุส คมๆหน่อย เขาอาจจะแอสซิสต์ได้เยอะกว่านี้ เป็นหลายสิบลุก โดยเฉพาะสเตอร์ลิ่ง ที่ทำหมูหกไปหลายชิ้น มากในบริเวณหน้าปากประตู หลายคนอาจจะมีพรสวรรค์เรื่องการยิงประตู มีพรสวรรค์เรื่องของเทคนิคที่แพรวพราว แต่ เดอ บรอยน์ เหมือนเขานั้น มีพรสวรรค์เรื่องของการจ่ายบอล 

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร

              หากเปรียบเสมือน คู่หู สไนเปอร์ เขาคือคนที่คอยชี้เป้า วัดองศา ความชื้น แรงลม ความเร็วให้กับ มือลั่นไก ให้เหนี่ยวไกเข้าเป้าได้อย่างแม่นยำเพราะ ทุกอย่างเขาคำนวณไว้ได้อย่าง แป๊ะไว้หมดแล้ว เห็นลูกจ่ายของเขาแต่ละลูกไหมละ มุมนิดเดียว เขาก็จ่ายได้ ช่องนิดเดียวเขาก็จ่ายได้ มันคือการจ่ายแบบน่าเหลือเชื่อ ที่บอลออกจากเท้าของเขา มันทำให้ แฟนร้องว้าว พอๆกับลูกยิงสวยๆของกองหน้าระดับโลก

แถมลูกบอลที่ออกจากเท้าเขานั้น มันน่าเหลือเชื่อตรงที่ว่า น้ำหนักมันเป๊ะเวอร์เหลือเกิน แถมมันเหมือนกับถูกบังคับรีโมท ให้ลูกบอลมันกลิ้ง หรือ ไหลโค้งเข้าหากองหน้า หรือ มือปืนนั้นรอเหนี่ยวไก อยู่หน้าประตูแบบที่ ไม่ต้องเหนื่อยแต่งบอลมาก ยิงเข้าไปได้เลย นอกสนามเขาเป็นคนเงียบๆ และมันเคยเป็นปัญหาใหญ่สำหรับเขาในตอนเด็ก ตอนที่ต้องอยู่ในบ้านครอบครัวอุปถัมภ์จนครอบครัวนั้น ไม่ต้องการดูแลเขาต่อไป เพราะมองว่า เดอ บรอยน์ นั้น เป็นเด็กเข้าถึงยาก    

         เขางงกับสิ่งที่เกิดขึ้นตอนนั้น โชคดีที่เขาเอาความเจ็บใจ นั้นไปโยนใส่กับการซ้อม ฟตุบอล และพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น จนเป็นตัวหลักของสโมสร และพาทีมคว้าแชมป์ลีกสุดสุดได้ในปี 2010-2011 ครอบครัวอุปถัมภ์นั้น ได้กลับมาหา เดอ บรอยน์ อีกครั้ง เพื่อปรับความเข้าใจกับเขา แต่มันเหมือนสายไป เพราะเขาไม่ชอบการถูกทิ้งแบบขยะ เพราะเขามองว่า เขาไม่ใช่ขยะ ในสายตาใคร เช่นกันกับตอนที่เขาย้ายมาอยู่เซลซี เขาไม่ได้รับโอกาส  ไม่มีตำแหน่งตัวจริง จนถูกปล่อยยืมให้กับ เบรเมน ไปใช้งาน เขาทำผลงานได้ดีจนมรข่าว ดอร์ทมุม ต้องการดึงตัวเขาไปร่วมทีม แต่ตนที่รั้งเขาไว้คือ มูริญโญ่  เขาคิดว่า มูริญโญ่ คงจะให้โอกาสเขาลงวนามมากขึ้นอย่างแน่นอน

แต่สุดท้ายไม่ใช่ เขายังคงได้รับโอกาสน้อยนิด จนวันที่แตกหักก็มาถึง เมื่อเขาเข้าไปถามกับ มูริญโญ่ ว่า ทำไมเขาถึงได้รับโอกาสลงน้อยนิดนัก มูริญโญ่ กางสถิติ ให้เขาดูดูเทียบกับนักเคนอื่นๆ กลางที่ประชุม ในเรื่องของการแอสซิสต์ การยิงประตู และตวามแม่นยำต่างๆ เดอ บรอยน์ ไม่ดีเท่าคนอื่น เลยทำให้กลายเป็นตัวเลือกท้ายๆในการใช้งาน เดอ บรอยน์ กลับเห็นต่าง เขาคิดว่า การลงสนามอันน้อยนิดกว่าคนอื่น จะเอามาเปรียบกับคนอื่นได้ยังไง มันไม่ยุติธรรม เขาตัดสินใจขอย้ายทีมตั้งแต่ตอนนั้น เพื่อไป โวล์ฟบวร์ก เพียงแค่ 1 ปี เขาได้รับรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมของบุนเดสลีก้า และชื่อเสียงของเขาก็โด่งดังอีกครั้ง  

จนแมนซิตี้ ซื้อเขามาสู่ทีมด้วยราคา 55 ล้านปอนด์ เหมือนเดิม ที่แมนซิตี้ เขาเป็นคนเงียบๆ แต่ความเงียบของเชาที่นี่มันไม่ได้มีปัญหากับใครอีกแล้ว เขาได้เล่นฟุตบอลในแบบที่เขารัก ได้อยู่กับคนที่ยอมรับ และ รู้คุณค่าในฝีเท้าของเขาอย่าง เป๊บ กวาดิโอล่า สิ่งที่เขาตอบแทน เป๊บ ไม่ใช่คำชมหรือคำยกยอปอปั้น แต่เป็นการปั้นเพื่อนร่วมทีม ให้มีสกอร์ ให้สกอร์พาทีมชนะ ให้ชัยชนะ พาไปสู่แชมป์ เควินคือหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดเท่าที่เคยเจอมา เขาคือผู้เล่นคุณภาพระดับสูงสุด เรามีความสุขมากที่เขาอยู่กับเรา นั่นคือสิ่งที่เป๊บ ได้กล่าวไว้ถึงลูกทีมคนนี้ ยิ่งกับในปีนี้จนถึงตอนนี้ แมนซิตี้ เหมือนกลายเป็นทีมไร้เทียมทาน กับการมี ฮาแลนด์ ในทีมที่ยิงไปแล้ว 15 ประตุ

         จากการลงสนาม 9 นัด ในลีก คนที่สำคัญ ไม่แพ้กว่า ฮาแลนด์ นั่นก็คือ เดอ บรอยน์ นี้แหละ ที่แอสซิสต์ ไปแล้ว 9 แอสซิสต์ ในลีก ซึ่งมันเหมือนกับว่า เขาได้เจอ คู่หู สไนเปอร์ นักเหนี่ยวไกอันแม่นยำของเขาแล้วแหละ ในการล่าสกอร์ สร้างสถิติเกื้อหนุนกัน ทั้งคนยิงและคนจ่าย เดอ บรอยน์ อ่านค่าชี้เป้า ฮาแลนด์ เหนี่ยวไก เจอแบบนี้ ยังไงคู่แข่งโดน เฮดช็อต แบบยากที่จะพลาดเป้าแน่นอน ที่แหละชายที่เงียบที่สุด แต่ลูกจ่ายของเขาดังก้องโลกที่สุด ในตอนนี้ เควิน เดอ บรอยน์ เรื่องราวของผู้ชายที่ เควิน เดอ บรอยน์ เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจอีกหนึ่งเรื่องราวในแวดวงฟุตบอล ทาง vmax1689 ยังมีบทความให้แฟนบอลรับชมอีกมากมายด้านล่างนี้หรือในหัวข้อบทความ

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร
ย้อนกลับ