ลิเวอร์พลู

ลิเวอร์พลู ทีมหงส์แดงแห่งเกาะอังกฤษ

         สโมสรฟุตบอลที่ครองถ้วยยูโรเปี้ยนคัพมากที่สุดในเกาะอังกฤษ พร้อมกับอัดแน่นไปด้วยแฟนบอลที่เข้มแข็งจากทั่วโลกมากมาย วันนี้ vmax1689 ขอนำเสนอประวัติศาสตร์ของสโมสรที่มีชื่อ ว่า ลิเวอร์พลู เพื่อให้ทุกท่านได้รู้ถึงศักยภาพของทีมที่ท่านรักและใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจในการร่วมชมอย่างมีอรรถรส ให้ vmax1689 ของเราเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการที่ท่านเลือก เว็บบอลออนไลน์ vmax1689 ท่านจะมั่นใจได้ว่า มีความปลอดภัย มั่นคง และให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร

       สโมสร ลิเวอร์พลู ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ค.ศ.1892 โดย John Houlding จุดเริ่มต้นก็คือ John Houlding ได้ทำการเช่าพื้นที่ บริเวณ ถนน แอนฟิลด์ ของเมือง ลิเวอร์พลู เพื่อทำการสร้างสนามฟุตบอลขึ้นมา และสร้างเสร็จในปี ค.ศ.1884 จึงได้ปล่อยให้ทีมฟุตบอลอย่าง เอฟเวอร์ตันเช่าไปเป็นสนามแข่งขันฟุตบอล จนกระทั่งทีมเอฟเวอร์ตัน ได้เข้าไปเป็นสมาชิกฟุตบอลลีก และไม่ยอมต่อสัญญาเช่าในปี ค.ศ.1892 เนื่องจาก John Houlding ต้องการขอขึ้นค่าเช่าสนามจาก 100 ปอนด์ เป็น 250 ปอนด์ต่อปี และ John Houlding ก็ยังเข้าไปบริหารงานของทีม เอฟเวอร์ตัน อีกด้วย

        ฝ่ายกลุ่มผู้บริหารของเอฟเวอร์ตันจึงทำการยกเลิกสัญญาเช่าสนามฟุตบอล ทีมเอฟเวอร์ตันจึงได้ย้ายสนามไปอยู่อีกฟากของสวนสาธารณะ Stanley park เพื่อไปสร้างสนามเป็นของทีมตัวเองโดยใช้ชื่อสนามว่า Goodison park ที่เราได้ยินคุ้นหูกันถึงปัจจุบัน ดั้งนั่นเมื่อสนามไม่มีผู้เช่าแล้ว John Houlding จึงต้องการที่จะสร้างทีมฟุตบอลเป็นของตนเองขึ้นมา โดยมีเพื่อนสนิทอย่าง จอนร์ เมคเคนน่า มาเป็นประธานสโมสรและตั้งชื่อทีมว่า ลิเวอร์พลูฟุตบอลคลับ หลังจากที่สโมสร ลิเวอร์พลูก่อตั้งมาได้ไม่นาน ลิเวอร์พลูก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาโดยตลอด 

         โดยประเดิมสนามนัดแรกจากการเอาชนะทีม Rotherham United ด้วยผลการแข่งขันที่คะแนน 7-1 เลยทีเดียว อีกทั้งได้ลงแข่งขันฟุตบอลลีกของแคว้น แลงคาเชียร์ ลิเวอร์พลูสามารถเอาชนะ ทีม Higher Walton ไปด้วยคะแนน 8-0 อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นทีมที่มีฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงที่สุดในช่วงเวลานั้นก็ว่าได้ ในลีกนั้น ลิเวอร์พลูได้ทำการแข่งขันไปทั้งหมด 22 นัด ชนะไปทั้งหมด17 นัด 🇺🇳 และได้ครองแชมป์ไปในที่สุด ส่งผลให้ทางสโมสรสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีก

ซึ่งได้รับการยอมรับและถูกคัดเลือกได้ลงเล่น ใน English Division2 ฤดูกาล ปี ค.ศ. 1893 ในวันที่ 2กันยายน ค.ศ1893 ลิเวอร์พลูได้ลงแข่งในรายการ ดิวิชั่น2 อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นนัดที่ลิเวอร์พลูไปเยือนทีม Midlesbrough การแข่งขันครั้งนั้นถือว่าเป็นการแข่งขันแรกของลิเวอร์พลูในลีก ดิวิชั่น2 โดยที่ลิเวอร์พลูทำการแข่งขันในลีกนี้จำนวนทั้งหมด28นัด และไม่แพ้ให้ทีมใดเลย ส่งผลให้ลิเวอร์พลูสามารถคว้าแชมป์ ลีก ดิวิชั่น2 นี้ได้ เรียกได้ว่าเป็นแชมป์ที่ไร้พ่าย แต่ทว่าการคว้าแชมป์ลีก ดิวิชั่น2 ในตอนนั้น จะยังไม่ได้เลื่อนชั้นในทันที โดยอันดับที่ 1 ต้องทำการแข่งขันกับอันดับที่ 2 เสียก่อนจึงจะได้มีสิทธิเลื่อนขั้นไปเล่นในดิวิชั่น1

       โดยทีมอันดับ2 ในขณะนั้นจะเป็นทีมไหนไปไม่ได้เลย นอกเสียจากคู่แค้นตลอดกาลของลิเวอร์พลู อย่างNewton Heath หรือที่รู้จักในปัจจุบันในชื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด การแข่งขันถูกจัดขึ้นในสนามของทีมBlackburn Rover โดย ลิเวอร์พลู สามารถเอาชนะได้ด้วยคะแนน 2-0 ส่งผลให้ลิเวอร์พลูได้ลื่อนขั้นสู่ ดิวิชั่น1 ในที่สุด และทางสโมสรได้เลือกนก ลิเวอร์เบริดเป็นสัญลักษณ์ของทีมอีกด้วยโดยที่ปากของนกคาบใบไม้เอาไว้

       หลังจากก่อตั้งสโมรสรได้ไม่นาน ลิเวอร์พลู กลายเป็นสโมสรแนวหน้าของอังกฤษ จนประสบความสำเร็จเป็นแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศครั้งแรก ในฤดูกาล1900 ครั้งที่2ในฤดู 1905 ในช่วงศตวรรษที่20-50 ลิเวอร์ก็ต้องพบกับฟอร์มที่ขึ้นๆลงๆระหว่าง ดิวิชั่น1 และ ดิวิชั่น2 โดยได้แชมป์ติดต่อกันที่ ฤดูกาล1921และ1922 จากนั่นเป็นแชมป์สูงสุดครั้งที่5ในฤดูกาล1946 และพอดูกาลที่1954 ลิเวอร์พลูต้องลงมาเล่นใน ดิวิชั่น2 ยาวนานกว่าปกติยังไม่มีผู้จัดการทีมคนไหนสามารถพาทีมกลับมาสู่ ดิวิชั่น1 ได้ซักที จนมาในปี1959

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร

           ทางสโมสรได้แต่งตั้งให้ Bill Shankry เข้ามาควบคุมสโมสร และมีนักเตะฝีเท้าดีอย่าง Joe Fagan , Reuben bennett ,Bob Paisley จากนั้นสโมสรก็ประสบความสำเร็จได้เลื่อนชั้นอีกครั้ง ในฤดูกาล 1961 และในปี 1963 ลิเวอร์พูลก็คว้าแชมป์สูงสุดได้อีกครั้ง หลังจากที่รอคอยมาอย่างยาวนานถึง17ปี ในปี1965 Bill Shankry ได้นำทีมคว้าแชมป์ FA cup ได้สำเร็จ Bill Shankryตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งไปหลังจากที่ตัวเองถึงจุดอิ่มตัว โดยให้มือขวาอย่าง Bob Paisley เข้ามาคุมทีมแทน Bob Paisleyสามารถพาทีมเป็นแชมป์ลีกสูงสุดได้และได้แชมป์ยูฟ่าคัพในปี1976 นอกจากนี้ Bob Paisley ยังพาทีมเป็นแชมป์ ยูโรเปี้ยนคัพเป็นครั้งแรก ของสโมสรอีกด้วย ตลอดระยะเวลาที่ Bob Paisley คุมทีมเขาสามารถพาทีมเก็บถ้วยรางวัลได้มากถึง 21 ถ้วยเลยทีเดียว และตัดสินใจวางมือในปี 1983

          ในช่วงเรื่มต้นฤดูกาล2010 ลิเวอร์พูลเสี่ยงต่อการล้มละลายเป็นอย่างมาก เนื่องจากแบกรับหนี้สินเป็นจำนวนมาก  โดยมี เคนนี ดัลกลิช กลับมาคุมทีมอีกครั้งโดยในฤดูกาล 2011-12 สามารถคว้าแชมป์ในรายการ คาร์ลิงคัพ ได้สำเร็จเป็นสมัยที่แปดจากการยิงจุดโทษตัดสินชนะ คาร์ดิฟฟ์ซีตี ผลประตูรวม 3-2ในฤดูกาล 2011-12 ลิเวอร์พูลจบที่อันดับที่ 8 ซึ่งเป็นการจบอันดับที่แย่ที่สุดในรอบ 18 ปี ทางสโมสรก็ได้ปลดดัลกลิชออกจากตำแหน่ง เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2555 ทางสโมสรได้ประกาศแต่งตั้ง เบรนดัน ร็อดเจอส์ อดีตผู้จัดการทีมสวอนซีซิตี เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่

 

บทสรุปเพื่อแฟนบอลลิเวอร์พลู

      และนี้คือประวัติโดยย่อของทีมลิเวอร์พลู ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทีมที่มีความเป็นมาอย่างยาวนานมาก จากบทความข้างต้นนี้ vmax1689 ขอนำเสนอเพื่อเป็นเกร็ดความรู้ให้แก่ทุกท่าน หวังว่าทุกท่านจะได้ประโยชน์จากบทความนี้ เพื่อให้ทุกท่านใช้ประกอบการตัดสินใจ และประเมินความน่าจะเป็นคะแนนของทีมที่ท่านรักในการแข่งขันในนัดต่อๆไป  vmax1689 เว็บบอลออนไลน์ เป็นเว็บตรง ค่าตอบแทนสูง ให้ vmax1689 ของเรามีส่วนร่วมในการเชียร์ทีมที่ท่านรัก vmax1689 เว็บคาสิโนออนไลน์ สมัครสมาชิกฟรี 

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร