แมนซิตี้

แมนซิตี้ ทีมเรือใบสีฟ้าสุดมันส์

          หนึ่งในตำนานอันแสนยาวนานของพรีเมียร์ลีกอังกฤษและยังเป็นสโมสรคู่ปรับกับแมนเซสเตอร์ยูไนเต็ดอีกด้วย โดยที่สโมสรแห่งนี้เต็มไปด้วยนักเตะดีกรีขั้นเทพแม้แต่ตัวผู้เล่นสำรองเองนั้นยังมีชั้นเชิงเหนือกว่าผู้เล่นตัวจริงของบางสโมสรด้วยซ้ำไป ณ เวลานี้บอกได้เลยว่าไม่มีสโมสรไหนอยากจะลงสนามกับสโมสรนี้อย่างแน่นอน เพราะนี้คือ “แมนเซสเตอร์ซิตี้”

           vmax1689 ของเราขอนำเสนอประวัติของทีมสโมสรแมนเซสเตอร์ซิตี้ที่ได้ลงแข่งในรายการพรีเมียร์ลีกฤดุกาล 2021-2022 และสามารถคว้าถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้ในฤดูกาลที่ผ่านมา เพื่อให้ท่านได้ใช้ข้อมูลในกาลประกอบการตัดสินใจเลือกเชียร์ทีมโปรดของท่าน

         หากท่านอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับทีมที่ท่านรักอย่าลืมเลือก vmax1689 ให้เป็นเพื่อนร่วมทางของท่าน อmax1689 ของเราเป็นเว็บที่มีเกมส์กีฬาให้ท่านได้เลือก เชียร์ทีมที่ท่านชื่นชอบในราคาค่าน้ำที่เหมาะสมที่สุด

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร

    ประวัติทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้
            สโมสรฟุต บอลแมนเชสเตอร์ซิตี ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2423 (ค.ศ. 1880) ในชื่อทีม “เซนค์มารก (เวสต์กอร์ตัน) ” โดยมี อาร์เทอร์ คอนเนลล์ และ ผู้ดูแลโบสถ์ เซนต์ มาร์กส์ อีก 2 ท่าน เป็นผู้ร่วมก่อตั้งขึ้นมาแต่เดิม ทีมนี้ตั้งอยู่ที่ ตำบลกอร์ตัน ทางตะวันออก ของเมืองแมนเชสเตอร์ ก่อนจะย้ายไปอยู่ที่สนามใหม่ ในย่านไฮด์ โรด ของเมืองอาร์ดวิก ใกล้กับแมนเชสเตอร์ และได้เปลี่ยนชื่อทีมไปเป็น “อาร์ดวิกเอเอฟซี” ตามสถานที่ตั้ง

           จากนั้น อาร์ดวิก ได้เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลลีกอังกฤษ ในฐานะสมาชิกก่อตั้ง ในระดับดิวิชั่น 2 เมื่อปี พ.ศ. 2435 (ค.ศ. 1892) กระทั่งถึง ฤดูกาล 2436 – 2437 (ค.ศ. 1893 – 1894) ทีมมีปัญหาด้านการเงินอย่างหนัก จนต้องมีการรื้อระบบการบริหารทีมครั้งใหญ่ และเปลี่ยนชื่อเป็น “แมนเชสเตอร์ซิตีฟุตบอลคลับ” จนถึงปัจจุบันทีมได้

           เริ่มต้นความยิ่งใหญ่ ด้วยการเป็นแชมป์ ฟุตบอลลีกดิวิชั่น 2 ของอังกฤษ เป็นแชมป์แรก เมื่อปี พ.ศ. 2442 (ค.ศ. 1899) ทำให้พวกเขาเลื่อนชั้นขึ้นไปอยู่ใน ดิวิชั่น 1 ลีกสูงสุดของอังกฤษ (ในเวลานั้น) ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นพรีเมียร์ลีกและทางสโมสรก็มาได้แชมป์เอฟเอคัพ หลังเฉือนชนะ โบลตัน 1-0 ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2447 (ค.ศ. 1904) ขณะที่ผลงานกำลังไปได้ดีแต่ว่ากับเกิดเพลิงไหม้สนาม ไฮต์ โรด ในปีพ.ศ.2463 (ค.ศ1920) อัฒจันทร์

หลักเสียหายอย่างรุนแรงจนต้องย้ายไปใช้สนาม เมนโรด เพื่อเป็นสนามเหย้าแห่งใหม่ในปีพ.ศ.2466 (ค.ศ.1923) จนกระทั่งในปีพ.ศ.2546 (ค.ศ.2003) ทางสโมรสรได้ย้ายสนามเหย้าอีกครั้งไปที่ เฮติฮัส สเตเดียม หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่าซิตี้ ซิตี้ออฟแมนเซสเตอร์ สเตเดียม นั่นเอง ซึ่งเป็นสนามปัจจุบัน ที่มีความหรูหราและทันสมัยมากมีความจุผู้ชมถึง 48,000 ที่นั่ง

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร

          โดยเป็นสนามที่เช่าจากสภาเมืองแมนเซสเตอร์เป็นเวลาถึง 250 ปีและใช้เงินประมาณ 35 ล้านปอนด์ในการปรับปรุงสนาม การย้ายมาใช้สนามเหย้าแห่งใหม่ก็ทำให้สามารถรองรับแฟนบอลได้มากยิ่งขึ้นไปอีกเนืองจากเป็นทีมที่มีแฟนบอลเยอะเป็นพิเศษถึงแม้ทีมจะตกไปอยู่ลำดับดีวิชั่นต่ำๆหลายครั้งก็ตาม ถึงแม้ถ้วยจะไม่ได้เยอะมากมายแต่เป็นอีกหนึ่งทีมที่มีแฟนบอลจำนวนมากและเหนียวแน่นไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน ในยุคที่ถือว่าสโมสรรุ่งเรืองที่สุด คือในช่วงปลายปีพ.ศ.2500 เรื่อยมา เนื่องจากทีมชุดนี้สามารถคว้าถ้วยแชมป์ได้หลายรายการ โดยมี โจเซฟ เมอร์เซอ เป็นผู้จัดการทีม แต่หลังจากที่ได้แชมป์ลีกคัพในปี พ.ศ.2519 พวกเค้าก็ไม่ได้ขึ้นถึงตำแหน่งแชมป์อีกเลย

           อย่างไรก็ตาม ทีมก็สามารถกลับขึ้นมาสู่ลีกสูงสุด และยังคงรักษาตัวไว้ได้อย่างมั่นคง แม้ผลงานของทีม มักอยู่ในช่วงกลางตาราง ค่อนไปทางท้ายก็ตาม โดยจบ ฤดูกาล 2006-2007 ในอันดับที่ 14 ของพรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2011-2012 แมนเชสเตอร์ซิตี มีผลงานดีมาโดยตลอดตั้งแต่เปิดฤดูกาลมา 

         โดยขึ้นเป็นที่ 1 ของตารางคะแนน และยึดอันดับนี้มาตลอด และมีบางช่วงที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่ปรับร่วมเมืองขึ้นแซงไปเป็นที่ 1 บ้าง จนกระทั่งมาจนถึงวันที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 (ค.ศ. 2012) ซึ่งเป็นนัดสุดท้ายของการแข่งขัน ทั้งคู่มีคะแนนเท่ากัน คือ 86 คะแนน แต่ผลต่างของประตูได้เสียของแมนเชสเตอร์ซิตีดีกว่าถึง 8 ลูก โดยแมนเชสเตอร์ซิตีจะต้องพบกับ ควีนปาร์คแรนเจอส์ ที่เอติฮัด สเตเดี้ยม สนามของตนเอง

          ขณะที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายออกไปเยือน ซันเดอร์แลนด์ ซึ่งทั้งคู่ต้องการชัยชนะทั้งคู่ หากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชนะ แล้วแมนเชสเตอร์ซิตีทำได้แค่เสมอหรือแม้กระทั่งแพ้ แชมป์จะตกอยู่ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทันที ปรากฏว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาชนะซันเดอร์แลนด์ไปได้ 0-1 ประตู แล้วในเกมที่แมนเชสเตอร์ซิตีพบกับควีนปาร์คแรนเจอส์นั้น แมนเชสเตร์ซิตีไม่อาจทำอะไรได้อย่างถนัดนี่เกือบตลอดการแข่งขัน เพราะนักฟุตบอลแต่ละคนถูกประกบตลอด และกลายเป็นควีนปาร์คแรนเจอร์สขึ้นนำไป 1-2 ประตู ในนาทีที่ 60 จนกระทั่งถึงช่วงทดเวลาบาดเจ็บ แมนเชสเตอร์ซิตี พลิกกลับขึ้นมานำในนาทีที่ 91 และ 94 อย่างปาฏิหาริย์ ชนะไป 3-2 และได้แชมป์พรีเมียร์ลีกไปครอง หลังจากรอคอยมานานกว่า 44 ปี

บทสรุปเพื่อแฟนบอลแมนซิตี้

       และนี้คือประวัติโดยย่อของทีมแมนเซสเตอร์ซิตี้ซึงในฤดูกาลพรีเมียร์ลีกที่ผ่านทีมก็ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมส่งผลให้ทีมขึ้นไปถึงตำแหน่งแชมป์เปี้ยน หากท่านต้องการร่วมลุ้นทีมแมนเซสเตอร์ซิตี้ให้ได้แชมป์อื่นๆในอีกหลายรายการ ให้ vmax1689 เป็นทางเลือกสำหรับท่านในการร่วมเชียร์ทีมโปรด เว็บตรง เว็บดีต้องที่นี่ vmax1689.com สมัครสมาชิกฟรี 

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร
ย้อนกลับ