ฟุตบอลโลก

10 อับดับทีมชาติที่มีมูลค่าทีมที่สูงที่สุด

        vmax1689 ขอเสนอ 10 อันดับทีมชาติที่มีมูลค่าทีมสูงที่สุด ใกล้กันไปทุกทีกับศึกฟุตบอลโลก2022 ที่ประเทศกาตาร์ หลายท่านก็คงได้เห็นกันไปบ้างแล้วกับฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกที่ผ่านมา ก็เป็นการเรียกน้ำย่อยสำหรับการโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลกและโปรแกรมทีมชาติ โดยวันนี้ vmax1689 ก็จะพาทุกท่านมาดูกันว่า 10 อันดับทีมชาติที่มีทูลค่าการประเมิน สำหรับนักเตะในทีมมากที่สุดในโลก 10 อันดับจะมีใครกันบ้าง

             เริ่มกันที่อันดับที่10 เป็นของทีมชาติอุรุกวัย จอมโหดอุรุกวัยที่มีสตาร์ล้นทีม ไม่ว่าจะเป็น โฆเซ ฆิเมเนซ , ลุยส์ ซัวเรซ , อิลิคซัน คาวารี่ สามชื่อนี้ก็ถือว่าเป็นนักเตะบิ๊กเนมที่ค้าแข้งอยู่ในลีคใหญ่ยยุโรปทั้งสิ้น มันก็ไม่น่าแปลกใจเลย ที่จะทำให้ทัพจอมโหดอุรุกวัยมีมูลค่านักเตะรวมในทีมรวมถึง 338.6ล้านยูโร เลยทีเดียว

          อันดับที่ 9 เป็นของทีมฟ้าขาว ประเทศอาเจนติน่า อาเจนติน่าที่นำทัพมาด้วยสตาร์ล้นทีม ไม่ว่าจะเป็น เปาโล ดิบาลา , ลิโอเนล เมสซิ , อังเคล ดิ มาเรีย ซึ่งนัเตะเหล่านี้นั่นก็ถือว่าเป็นนักเตะชั้นนำของยุโรป ซึ่งด้วยช่วงปีที่ผ่านมาทัพฟ้าขาวอาเจนติน่าก็โชว์ฟรอมเทพ ด้วยการปราบบราซิล มาบาลาคาน่าและคว้าแชมป์โคปาอเมริกาได้สำเร็จมันก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นักด้วยทีมที่แข็งแกร่งแบบอาเจนติน่าประกอบกับการที่มีสตาร์ล้นทีมและอยู่ในจุดพัคขนาดนี้จะมีค่าตัวประเมินสำหรับนักเตะในทีมสูงถึง 585.5ล้านยูโร

         อันดับที่ 8 เป็นของอัศวินสีสม ฮอนแลนด์ ที่ช่วงแรกผลการกระท่อนกระแท่น ก่อนที่ทางสมาคมฟุตบอลของฮอนแลนด์เลือกที่ยจะเปลี่ยนกุนซือกับมาเป็นหลุยส์ ฟานกัลป์ ผลงานของทีมอัศวินสีส้มก็ดีขึ้นอย่างชัดเจนในรอบฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกลำทำให้ฮอนแลนด์คว้าแชมป์กลุ่มได้สำเร็จ ฮอนแลนด์ก็เป็นอีกหนึ่งทีมชาติที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากสำหรัยบทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก 2022 ครั้งนี้พวกเค้ากลับมาพร้อมหอบสตาร์มาเต็มทีม เฟอร์จิล ฟัน ไดก์ ,มัตไตส์ เดอ ลิคต์ , เมมฟิต เดปาย ตลอดจนดอลเยน มาเลน ทำให้ค่าตัวสำหรับนักเตะในทีมอัศวินสีส้ม สูงถึง 595.5 ล้านยูโร

      อันดับที่ 7 ทีมชาติอิตาลี ถึงแม้ผ้าป่าของอิตาลีจะคว่ำไป แต่ด้วยชื่อทีมยอย่าง อาซูลี่ นั่นเขาก็หอบสตาร์มาเต็มทีม ไม่ว่าจะเป็น นิคโคล่ บาร์เรล่า ฟิซเดริโก เคียซ่า มันก็ทำให้ด้วยดีกรีแชมป์ยุโรปของทีมชาติอิตาลี จะมีมูลค่าการประเมินของนักเตะใยนทีมสูงถึง 623อล้านยูโร

       อันดับที่ 6 เป็นของอินทรีเหล็กเยอรมัน ฟ้าหลังฝนของเยอรมันก็ย่อมสวยงสมเช่นเดียวกับทีมอื่นๆหลังจากที่ เลิฟ วางมือไป เยอรมันด้วยการกลับมาของ ฮัลซี่ฟิซ ในฐานเฮดโค้ช ในรอบนี้ ก็ทำให้เยอรมันมีผลงานดีขึ้นชัดเจน ด้วยผลงานการลงเล่นทุกรายการทั้งฟุตบอลอุ่นยเครื่อง และฟุตบอลโลกในรอบคัดเลือกไปทั้งหมด 9 นัด เสมอ 1 และเก็บชัยชนะได้ถึง 8 นัด โดยไม่แพ้เลยแม้แต่ครั้งเดียว แถมเยอรมันในยุคนี้ ตัวเลือกแนวหน้ามีมากันแบบล้นทีม

ไม่ว่าจะเป็น จามา ยูเซียล่า , คาเร็ม , โทมัส มุซเลอ มันเลยทำให้อินทรีเหล็กเยอรมันเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์เป็นอย่างมาก จึงทำให้มูลค่านักเตะในทีมเยอรมันด้วยมูลค่าประเมิน สูงถึง748.5 ล้านยูโร

     อันดับที่ 5 เป็นของประเทศโปรตุเกส อตีตแชมป์ยูโรในปี 2016 โปรตุเกสถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่ทำให้แฟนบอลต้องลุ้นกันแบบใจหายใจคว่า เพราะว่าในฟุตบอลโลกรอยบคัดเลือกพวกเค้าต้องลงเล่นในรอบเพย์ออฟโดยเจอกับตุรกี และเอาชนะตุรกีได้ 3 ประตูต่อ 1 ก่อนคว้าตั๋วมาลุยฟุตบอลโลก2022ได้สำเร็จ ซึ่งถึงแม้หืดจับไปเล็กน้อยแต่โปรตุเกสก็ยยังถือว่าเอาตัวรอดเข้ามาคว้าตั๋วไปบอลโลกได้สำเร็จ แถมในทีมของพวกเขาก็ยังคงเหนียวแน่นไปด้วยสตาร์เต็มทีม เช่น คริสเตียนโน โรนัลโด บรูโน่ เฟนันเดซ เยโก โชต้าร์ และยังมีนักเตะอดีตโกลเด้นบอลอย่างเรนัลโต ซานเซดอีก ทำให้ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่โปรตุเกสจะมีมูลค่านักเตะในทีมสูงถึง782.5 ล้านยูโร


           อันดับที่ 4 เป็นของกระทิงดุสเปน อดีตแชมป์ฟุตบอลโลกปี2010 และแชมป์ฟุตบอลยูโรในปี 2008 และ 2012 หลังจากช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมาทีมชาติสเปนก็ค่อนข้างมัผลงานที่ดรอปลงไปแต่ตอนนี้สเปนเป็นอีกหนี่งทีมที่ค่อนข้างน่ากลัวพอสมควรสำหรับรายการฟุตบอลโลกปีนี้ ประกอบกับที่ในทีมของพวกเค้ามีสตารือยุ่ล้นทีมทั้งตัวเก๋า และนักเตะดาวรุ่งที่พุ่งแรงขึนมาไม่ว่าจะเป็น เฟลาล ตอเลซ การ์บี้ เปย์ดี้ มันก็ทำให้สเปนมีมูลค่าการประเมินสูงถึง 783.5 ล้านยูโร

          อันดับที่ 3 แซมบ้า บราซิล ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่สำหรับทีมนี้ด้วยดรีกรีแชมป์โลก 5 สมัย แถมผลงานในถ้วยโคปา อเมริกาในปีที่ผ่านมา บราซิลก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการคว้ารองแชมป์ แต่มาตรฐานของบราซิลยยังถือว่าอยู่ในมาตราฐานที่ยอดเยี่ยมเสมอซึ่งบราซิลในการไปลุยฟุตบอลโลก 2022 ต้องบอกเลยว่าสตาร์ล้นทีมเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็น อองโตนี ลาฟินญ่า เนย์มาร์ ฟิลยิเป่ รวมถึง โลเปียโต ฟิมาโน่ ก็พร้อมยกทัพไปลุยศึกที่กาตาร์ และทำให้มูลค่าการประเมินราคานักเตะในทีมสูงถึง 841.5 ล้านยูโร

        อันดับที่ 2 เป็นของตราไก่ ฝรั่งเศส ทีมนี้ไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไหร่ยักเพราะฝรั่งเศสเป็นอีกหนึ่งทีมที่มีนักเตะสตาร์อยู่ล้นทีม ทำให้มูลค่าประเมินของทีมนี้จะสูงไปถึง 900 กว่าล้านยูโรเลยทีเดียวย ด้วยสตาร์คับคลั่งมากมายไม่จะเป็น เอ็มปับเป้ เบนเซมา พ็อกบาร์ กองเต้ ก็ทำให้ทีมชาติฝรั่งเศสมีมูลค่าประเมินจากนักเตะในทีมสูงแตะอันดับที่ 2 ด้วยจำนวนเงิน 978.5 ล้านยูโร ซึ่งฝรั่งเศสก็เป็นอีกหนึ่งตัวเต็งในการคว้าแชมป์ฟฟุตบอลโลก2022 ครั้งนี้ น่าจับตามองกันทีเดียวสำหรับทีมชาติฝรั่งเศส

          อันดับที่ 1 เป็นของสิงโตคำราม ประเทศอังกฤษที่ไปได้ไกลถึงรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลยูโรปี 2020 แต่ต้องอกหักพ่ายให้กับทีมชาติอิตาลีในนัดชิง ในปีนี้พวกเค้าต้องการกลับมาเพื่อมาพิสูจน์ตนเองในรายการฟุตบอลโลก 2022 นี้ด้วยการหอบสตาร์มาเต็มทีมสำหรับ แกรเร็ท เซาท์เกต แฮรรี่ เคนฟิล โกดเนรวมไปถึงลูกรักอย่าง ราฮิม สเตอร์ริ่ง มันก็ทำให้มูลค่าของนักเตะในทีมสูแตะหลัก993.5ล้านยูโร ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่เพราะค่าตัวของแฮรรี่ แม็กกวัย ก็ปาไป 80 กว่าล้ายูโรแล้วมันก็เลยทำให้มูลค่าทีมของอังกฤษสูงถึงขนาดนี้

         เพื่อนคิดเห็นอย่างไรกันบ้างกับ10 อันดับทีมชาติที่มีการประเมินนักเตะในทีมสูงที่สุดก็สามารถแอดไลน์ @Vmax168 ไปพูดคุยกันได้นะคะ

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร
ย้อนกลับ