ฟุตบอล

ค่าเหนื่อยที่ โรนัลโด้ จะได้หากย้ายไปซาอุ

        คนมันรวยนี่คือค่าเหนื่อยโรนัลโด้จะได้หากย้ายไปซาอุ นี่คือมนุษย์คนแรกของโลกที่มีคนติดตามเกิน 500 ล้านคน เขาคือสุดยอดนักฟุตบอลที่มากล้นด้วยทรัพย์สมบัติระดับเจ้าสั่ว นี่คือผู้เล่นที่ไม่นานมานี้ทิ้งเงินปีละ 6 ล้านปอนด์แต่ก็ยังได้ค่าเหนื่อยแพงที่สุดของสโมสร ถ้าเขาตอบตกลงสัญญาใหม่จากสโมสรใหม่นี้เขาจะรวยแบบไม่บันยะบันยัง แค่คำนวณเล่นๆได้วันละ 20 ล้านเอง

        คนติดตามระดับโลกค่าเหนื่อยก็ต้องระดับโลกมันผูกพันกันไปหมดมันสมเหตุสมผล มูลค่าของโรนัลโด้แทบจะประเมินไม่ได้เลยสโมสรที่ร่วมงานกับเขาต้องกล้าเปย์ เพราะผลพลอยได้มันกำไรเห็นๆ ออกตัวก่อนนะ ว่านี่เป็นข้อมูลค่าเหนื่อยของโรนัลโด้มันอาจจะไม่ตรงเป๊ะมันเป็นการแถลงข่าวอาจจะมีผลที่คาดเคลื่อนได้แต่ก็จะประมาณนี้ เสพข่าวเพื่ออรรถรสกันนะ 

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร

       เมื่อราว 20 ปีก่อนในปี 2003 โรนัลโด้ ได้สัญญาฉบับแรกกับแมนยูไนเต็ดเขาได้รับค่าเน็ตประมาณ 35,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ตอนนั้นเงินปอนด์นึงตกราว 67 บาทต่อ 1 ปอนด์ ลองเทียบเป็นเงินไทยกันดู ถือว่าไม่เลวสำหรับช่วงปีนี้ นี่เป็นค่าเหนื่อยที่เอาเรื่องสำหรับนักเตะดาวรุ่งที่ยังไม่มีผลงานมากพออันเป็นที่ประจักษ์ระดับโลก ปี 2007 เขาต่อสัญญาฉบับใหม่ตอนนี้เนี่ยเริ่มโหดนะครับค่าเหนื่อยมันขยับมาเป็น 120,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ เงินปอนด์กับเงินไทยอยู่ที่ 69 บาท ภายใน 4 ปี ค่าเหนื่อยเขากระโดดขึ้นมาเป็น 4 เท่า ก็เป็นไปตามเป้าของผลงานที่ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะระหว่างนี้ โรนัลโด้ พัฒนาตัวเองตลอดเวลาจากดาวรุ่งจอมสับ กลายมาเป็นซุปเปอร์สตาร์ที่มีแววว่าจะครองยุค เขาทำฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมเอาเรื่องและก็ตั้งใจเดินตามความฝันและเขาทำสำเร็จ

         ในปี 2009 เข้าได้ย้ายไปร่วมทัพราชันชุดขาวด้วยค่าตัวระดับโลกข้อมูลระบุไว้ว่าเขาได้ค่าเหนื่อยในสัญญาฉบับในฝันนี้ที่ 183,000 บาทต่อสัปดาห์ 🩵และในสัญญานี้ค่าเหนื่อยจะเพิ่มขึ้นปีละ 25% ในปีสุดท้ายค่าเหนื่อยของเขาจะพุ่งไปแตะเกือบ 6 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ ปี 2013 โรนัลโด ต่อสัญญากับ เรอัล มาดริด นั่นแหละ ซึ่งฉบับนี้ทำให้เขาเป็นนักฟุตบอลที่มีค่าตัวแพงที่สุดเพราะเขารับแน่ ๆ หลังหักภาษีที่ 288,000 ปอนด์สัปดาห์ ยังไม่พอปี 2016 โรนัลโด้ต่ออีกฉบับตัวเลขขยับไปที่ 265,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ 💎นี่คือรายรับโดยประมาณนะ อาจจะมีหักนู่นหักนี่ ณ ที่จ่ายแต่มันก็ไม่กระเทือนมากมาย เขากับสโมสรก็ออกแบบเงื่อนไขในสัญญาให้มันครอบคลุมและนี่ก็เป็นแค่ค่าเหนื่อยจริงๆยังไม่รวมรายรับอื่นๆที่เป็นระดับโลกเช่นกันนักฟุตบอลสมัยก่อนไม่ได้รับค่าเหนื่อยกันขนาดนี้ ฟุตบอลก็คือกีฬาที่เป็นที่นิยมนั่นแหละแต่ว่านักฟุตบอลก็ไม่ได้รวยมากมายมันเป็นงานเป็นอาชีพหนึ่งที่พอเลี้ยงครอบครัวได้ ไม่ได้รับความนิยมมากมายแบบทุกวันนี้ ย้อนกลับไป

         ในปี 1961 โลกของฟุตบอลอังกฤษเพิ่งมีนักฟุตบอลคนแรกที่ได้ค่าเหนื่อยระดับ 100 ปอนด์ต่อสัปดาห์คนแรกซึ่งตอนนั้นค่าเงินปอนด์ก็ยังดีมากๆ ปอนด์นึงก็เกือบ 60 บาท George Best ตัวเทพในตำนานถูกระบุไว้ว่าได้ค่าเหนื่อยโคตรแพงที่ 1000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ในปี 1968 คนที่ได้ค่าเหนื่อยเยอะมากๆในยุคก่อนโน้นก็คือ โรแบร์โต้ บักโจ้ เทพบุตรงเปียทองคำ ต้นยุค 90 บักโจ้เนี่ยได้เงิน ถึง50,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ นั้น ถือว่าสุดยอดที่สุดแล้ว โรนัลโด้ ย้ายไปเล่นให้ ยูเวนตุส ในกาลต่อมา ค่าเหนื่อยก็สูงเป็นประวัติศาสตร์เช่นกัน ข่าวออกมาว่าเขารับอยู่กับยูเวนตุสถึง 31 ล้านยูโรต่อปีหรือประมาณ 1,140 ล้านบาท ค่าเหนื่อยของโรนัลโด้ สูงกว่าค่าเหนื่อยนักเตะร่วมกันของทั้ง 4 ทีมใน เซเรียอา ไร้เรียงตามนี้ เวโรน่า ค่าเหนื่อยนักเตะทั้งทีมร่วมกัน 21 ล้านยูโรต่อปี อุดิเนเซ่ 17.9 ล้านยูโร โครโตเน่ 6.6 ล้านยูโร และ สเปเซีย 3.95 ล้านยูโร พอกลับมาที่แมนยูไนเต็ดเขาก็ได้รับค่าเหนื่อยสูงมาก อันนี้เนี่ยหลังจากยอมลดจากยูเว่แล้ว ตกอยู่ที่สัปดาห์ละที่ 385,000 ปอนด์ แต่บางกระแสก็บอกว่า 480,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์หรือสัปดาห์ละ 17-21 ล้านบาท แต่ปีล่าสุดนี้ครับสื่ออังกฤษรายงานว่าโรนัลโด้จะต้องลดค่าเหนื่อยจากที่ได้รับประมาณ 480,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์เหลือเพียง 360,000ปอนด์ต่อสัปดาห์ตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในสัญญาหากสโมสร ไม่ได้เล่นในศึกแชมเปี้ยนลีก

เหตุการณ์ก็อย่างที่ทุกท่านทราบทราบ ตอนนี้ โรนัลโด้ เป็นฟรีเอเจนต์ ไม่มีสังกัดแต่ก่อนนี้ไม่นาน เขายอมรับว่าทาง ซาอุ เนี่ยติดต่อมาจริงๆพร้อมกับให้เงิน 350 ล้านยูโร ในการสัมภาษณ์เพื่อแตกหักกับแมนยูไนเต็ดในรายการของ เพียรซ์ มอร์แกน เหมือนข่าวจะเป็นจริง เพราะระหว่างบอลโลกก็มีกระแสอีกครั้งว่ามีสโมสรจากซาอุติดต่อมาจริงๆพร้อมเปิดตัวเลขให้ดูเลยแค่เป็นการประมาณ เพราะกระแสข่าวเนี่ยออกหลายทางเหลือเกิน ยังไม่มีการสรุปว่าตัวเลขจริงๆนะเท่าไหร่กันแน่ พร้อมกันหรือยังล่ะพรรคพวกค่าเหนื่อยมูลค่าปีละ 173 ล้านปอนด์ หรือ 200 ล้านยูโร ประมาณ 7,300 ล้านบาท

       ถ้าหารเฉลี่ยเอาแบบให้ดูแล้วตาเหลือก ลดหลั่นไปตามเวลาก็จะเป็นประมาณนี้ เดือนละประมาณ 16.66 ล้านยูโร หรือประมาณ 608 ล้านบาท สัปดาห์ละประมาณ 3.8 ล้านยูโรหรือ 140 ล้านบาท วันละประมาณ 5.5 แสนยูโร หรือ 20 ล้านบาท ชั่วโมงละประมาณ 2.3 หมื่นล้านยูโร หรือ 8.3แสนบาท นาทีละประมาณ 380 ยูโรหรือประมาณ 1.4หมื่นบาท และวินาทีละประมาณ 6.34 ยูโรหรือ 231 บาท ย้ำอีกทีมันอาจจะคาดเคลื่อนใครเก่งเลขช่วยกันคิดดูหน่อย เราเห็นโรนัลโด้จะมีรายได้ขนาดนี้ มหาศาลเป็นประวัติการณ์โลก เขาก็ไม่ได้หามาง่ายๆเลย เขาอดทนอดกลั้นพยายามฝ่าฟันทุกอย่างจากเด็กดาวรุ่งสู่ผู้เล่นระดับโลกเขาไม่หยุดประสบความสำเร็จ เขาต้องการมาอีกเรื่อยๆและเรื่อยๆเ พื่อความเป็นที่สุดนี่คือความพยายามในระดับเหนือมนุษย์มนาสัญญาฉบับสุดท้ายในอาชีพนี้ถ้าจะได้มันก็ไม่ได้เซอร์ไพรส์อะไรมากมายอย่าชื่นชมเขาแค่ในวันที่สำเร็จ อย่าอิจฉาเขาที่เขาประสบความสำเร็จเกินไปแต่อยากให้ทุกคนมองเห็นในวันที่เขายังต่อสู้และล้มลุกคลุกคลาน ยิ่งล้มก็ยิ่งต้องเรียนรู้ที่จะลุกขึ้นมาอย่างสง่างามเรียนรู้จากบุคคลต้นแบบอย่างเขา เพราะโรนัลโด้ทุ่มเทกับฟุตบอลแบบที่เรียกได้ว่า ทั้งชีวิตมาตลอดชีวิต

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร
ย้อนกลับ