เก็บตกฟุตบอลโลก

เจ้าเดฟแมวดังจากประเทศกาตาร์ในฟุตบอลโลก

        วันนี้ Vmax1689มีเรื่องราวน่ารักๆของนักเตะทีมชาติอังกฤษที่อยู่ๆ ก็ตกหลุ่มรักแมวจอนที่อาศัยอยู่ในโรงแรมที่พวกเค้าเก็บตัวกันเรื่องราวความน่ารักจะเป็นอย่างไรไปติดตามกัน อย่าลืมแอดไลน์ไปที่ @Vmax1689  เว็บดีมาตารฐานสากล มั่นคง ปลอดภัย จ่ายจริง
       กลายเป็นเรื่องราวน่ารักและประทับใจแฟนบอล ที่ได้รับรู้เรื่องราวของ “เดฟ” ซึ่งเป็นแมวจรที่ประเทศกาตาร์ ที่มีนักเตะทีมชาติอังกฤษ อย่าง จอห์น สโตนส์ และ ไคล์ วอล์กเกอร์ เป็นผู้ให้อาหารระหว่างที่ทั้งคู่เข้าแคมป์รับใช้ทีมชาติอังกฤษ ในศึกฟุตบอลโลก 2022 และกลายเป็นไวรัลในที่สุด อย่างไรก็ตามแม้เส้นทางของทีมชาติอังกฤษในเวิลด์ คัพ จะจบลงแล้ว แต่เรื่องราวของเจ้าเดฟกลับเพิ่งเริ่มต้น เมื่อล่าสุดมีการยืนยันว่า แข้งทีมชาติอังกฤษ เตรียมพามันกลับบ้านประเทศบ้านเกิดด้วย

สมัครสมาชิกฟรี ติดต่อเจ้าหน้าที่ ติดตามข่าวสาร

โดยทวิตเตอร์ “MarkyMBryans” ซึ่งเป็นผู้สื่อข่าวของ พีเอ สปอร์ต ได้โพสต์ภาพของเดฟ ที่อยู่ในกรง เพื่อจะเข้ารับการตรวจร่างกายและฉีดวัคซีนก่อนเดินทาง เป็นการยืนยันว่า ต่อไปนี้ เจ้าเดฟ จะกลายเป็นแมวสัญชาติอังกฤษแล้ว และคาดว่ามันน่าจะได้เป็นแมวที่เมืองแมนเชสเตอร์จากคำสัมภาษณ์ วันที่ 17 ธ.ค. 65 หลังจาก ไคล์ วอล์คเกอร์ และ จอห์น สโตนส์ 2 แข้งทีมชาติอังกฤษ จากค่าย “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่าจะพาเจ้าเดฟ (แมวจร ที่แอบเข้ามาในแคมป์เก็บตัวของทีม ที่กาตาร์) กลับอังกฤษด้วย 

หลังจากยุติเส้นทางในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย และจะพามันไปอยู่ที่แมนฯ ซิตี้ เพราะเขาเชื่อว่าเดฟเป็น “สัตว์นำโชค” หรือ “มาสคอต” ประจำทีม

         ล่าสุด เดลี่เมล สื่อชื่อดังของอังกฤษ ออกมารายงานว่า ตอนนี้มี 3 นักเตะของทัพสิงโตคำราม ต้องการนำเจ้าเดฟไปเลี้ยง หลังจากที่ก่อนหน้านี้มี จอห์น สโตนส์ และ ไคล์ วอล์คเกอร์ ที่คอยให้อาหารและตั้งชื่อให้ ตอนน้องเป็นแมวจร อยู่ที่โรงแรม ซุค อัล-วาห์กา ที่ทัพสิงโตคำรามใช้เป็นที่พักระหว่างทำศึกฟุตบอลโลก เป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ แต่ล่าสุดมีชื่อของ คัลวิน ฟิลลิปส์ อีกหนึ่งแข้งเรือใบสีฟ้า ที่หลงรักและอยากได้เจ้าเหมียวตัวนี้ไปอยู่ด้วยอีกคน

 

         สำหรับ เดฟ ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ประจำสถานอุปการะสัตว์เลี้ยงที่กาตาร์ โดยได้รับการฉีดวัคซีนและดูแลเป็นอย่างดี ก่อนที่จะต้องกักตัวเป็นเวลา 4 เดือน ถึงจะได้พบหน้าเจ้าของใหม่ ซึ่งก็ยังไม่แน่ชัดว่า เดฟ จะได้ไปอยู่ที่บ้านของใคร
         เรื่องราวของ เดฟ และแข้งทีมชาติอังกฤษ กลายเป็นไวรัล หลัง ไคล์ วอล์คเกอร์ และ จอห์น สโตนส์ มักจะถ่ายรูปของมันลงโซเชียลมีเดียอยู่บ่อยๆ พร้อมตั้งชื่อให้มันเสร็จสรรพ ซึ่งก่อนหน้านี้ หน่วยงานสวัสดิภาพสัตว์ของกาตาร์ เผยว่าพวกเขาจะดำเนินการให้หากสองแข้งเรือใบอยากจะนำเดฟกลับบ้านด้วย และสุดท้ายเจ้าเดฟก็ได้กลับอังกฤษพร้อมกับนักเตะสิงโตคำรามจริงๆน่ารักไม่น้อยเลยแหละ ทุกท่านว่าไหม นี่เป็นเรื่องราวสั่นๆที่ vmax1689 นำมาคั่นให้ทุกท่านได้หายใจหายคอกันบ้าง หลังจากเชียร์ทีมที่ท่านรักมากันอย่างหนักหน่วง vmax1689 หวังว่าเรื่องราวดีๆ แบบนี้จะทำให้ท่านรู้สึกใจฟูกันขึ้นมาบ้าง